Đà Nẵng Street View - Một cách quảng bá mới về Du Lịch Đà Nẵng  

Đã từ lâu, người dùng internet đã biết đến chức năng Street View trên Google Maps. Mọi người có thể nhờ vào chức năng này, ngoài việc tìm đường đi trên bản đồ, còn có cơ hội được thấy những hình ảnh thực tế được chụp lại trên những con đường. Và nhờ vào kỹ thuật xử lý hình ảnh, Google đã tạo nên một tiện ích rất hay giúp cho mọi người có thể như đang đi trên con đường ở ngoài thật. Nhờ vậy mà ngày nay, Google Street View đã lan ra rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Giữa thế kỷ XVI, khi Hội An đã là trung tâm buôn bán sầm uất ở phía Nam thì Đà Nẵng mới là vị trí tiền cảng, trung chuyển hàng hóa, tu sửa tàu thuyền. Đầu thế kỷ XVIII, vị trí tiền cảng của Đà Nẵng dần dần trở thành thương cảng thay thế cho Hội An, nhất là khi kỹ thuật đóng tàu ở châu Âu phát triển với những loại tàu thuyền lớn, đáy sâu, ra vào vịnh Đà Nẵng dễ dàng.

Tuesday, 28 July 2015 04:06

Làng nghề nước mắm Nam Ô

Nam Ô là một ngôi làng nhỏ nằm bên vịnh Đà Nẵng, thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Trước đây, làng Nam Ô là vùng đất thuộc vương quốc Chămpa, khoảng đầu thế kỷ XIV, những lưu dân người Việt vào đây định cư. Trải qua nhiều thế kỷ, Nam Ô ngày càng trở nên sầm uất và phồn thịnh, thu hút đông đảo cộng đồng cư dân từ nhiều vùng, miền khác nhau đến lập nghiệp. 

Wednesday, 29 July 2015 01:27

Đà Nẵng - Thành Điện Hải

Thành Điện Hải trước là đồn Điện Hải, xây dựng năm 1813 (Gia Long thứ 12) gần cửa biển Đà Nẵng. Năm 1823 (Minh Mạng thứ 4) cho dời đồn Điện Hải vào bên trong đất liền, trên một gò đất cao. Đồn được xây bằng gạch. Đồn được xây bằng gạch.

Tuesday, 28 July 2015 03:05

Chùa Linh Ứng Non Nước

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía Đông Nam, chùa Linh Ứng Non Nước - Ngũ Hành Sơn được xem là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của miền Trung và là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Chùa Linh Ứng Non Nước còn có tên gọi khác là chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hay chùa Ngoài.

Chúng tôi thẳng tiến về Bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) nơi được mạnh danh là “Mắt thần Đông Dương”. Mục tiêu của chúng tôi là khám phá cây đa cổ thụ hơn nghìn năm tuổi. Đường dốc và ngoằn nghèo khiến du khách có cảm giác như bay lên thiên giới. Con đường chạy ngược lên lên đỉnh núi Sơn Trà (cao 696 m) có nhiều ngã rẽ để đi, chúng tôi chọn hướng dọc các khu biệt thự nơi mà mùa này sương mờ và con người có thể hoà quyện vào nhau, bên biển rì rào với những ngọn sóng lăn tăn đập vào các thuyền thúng của ngư dân tụ về để lên bờ chuẩn bị cho những ngày Têt ấm cúng bên gia đình.

Cầu Rồng nằm giữa trung tâm thành phố, giao lộ 6 tuyến đường lớn và đẹp nhất Đà Nẵng là đường Bạch Đằng, đường Trần Phú, đường Lê Đình Dương, đường Nguyễn Văn Linh, đường Trưng Nữ Vương và đường 2/9.Cây cầu hiện đại này bắc qua sông Hàn tại bùng binh Lê Đình Dương – Bạch Đằng, tạo con đường ngắn nhất từ sân bay quốc tế Đà Nẵng tới các đường chính trong thành phố Đà Nẵng, và một tuyến đường trực tiếp đến bãi biển Mỹ Khê và Bãi biển Non Nước ở rìa phía đông của thành phố.

Bán đảo Sơn Trà nằm trong địa bàn phường Thọ Quang - Quận Sơn Trà - Đà Nẵng, có diện tích 4.439ha đất liền và biển, cách trung tâm thành phố 8km về phía Đông Bắc. Có đỉnh cao nhất là 696m so với mực nước biển và nhiều đỉnh cao trên 500m. Với chiều dài từ đông sang tây là 15km và chỗ rộng nhất là 6km, chỗ hẹp nhất là 2km.

Đà Nẵng được biết đến là thành phố biển với bãi biển Mỹ Khê lọt vào danh sách những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Đến Đà Nẵng, tất nhiên phải tắm biển. Bài viết cung cấp danh sách các bãi biển để du khách tham khảo và chọn một bãi biển gần với khách sạn Đà Nẵng mà bạn dừng chân nhất.

Tuesday, 28 July 2015 04:00

Ghềnh Nam Ô - đảo nhỏ hoang sơ

Đường từ Đà Nẵng ra Nam Ô, bằng đường từ Sài Gòn đi Lái Thiêu, nhưng bạn lại có cảm tưởng rất gần, bởi vì nếu bạn đứng giữa bờ biển Thanh Bình, là ngay trong thành phố, bạn sẽ thấy những vòng đèo đầu tiên bò từ Liên Chiểu lên tới đỉnh đèo Hải Vân, phía bên kia đỉnh đèo là vịnh Lăng Cô đẹp như tiên cảnh.Tên biển Nam Ô 

Chợ Hàn là một chợ mua sắm lớn ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, gần cầu quay sông Hàn, bốn mặt tiếp giáp với bốn đường: Hùng Vương, Trần Phú, Trần Hưng Đạo và đường Bạch Đằng. Khách đến du lịch Đà Nẵng, hầu như ai cũng ghé chợ Hàn để mua sắm. Chợ Hàn ra đời vào những năm 1940 của thế kỷ 20 từ một khu giao thương buôn bán tự phát của một nhóm người.

Friday, 24 July 2015 04:09

Du lịch Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà nằm trong địa bàn phường Thọ Quang - Quận Sơn Trà - Đà Nẵng, có diện tích 4.439ha đất liền và biển, cách trung tâm thành phố 8km về phía Đông Bắc. Có đỉnh cao nhất là 696m so với mực nước biển và nhiều đỉnh cao trên 500m. Với chiều dài từ đông sang tây là 15km và chỗ rộng nhất là 6km, chỗ hẹp nhất là 2km. Thời xa xưa, Sơn Trà là một hòn đảo gồm 3 ngọn núi nhô cao.

Page 1 of 29